Xin visa đài loan online mất bao lâu

Đài Loan có hình thức xin visa online cho một số đối tượng nhất định. Vậy thời hạn của visa Đài Loan online là bao lâu? Có khác gì so với visa Đài Loan bình thường không?

Hình ảnh có liên quan

Đài Loan cho phép miễn visa

Cho công dân Việt Nam từng đến các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Australia. New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan. ( áp dụng cho những người sở hữu visa bao gồm thẻ lưu trú dài hạn còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm ).

Theo quy định mới nhất của Chính phủ Đài Loan, kể từ thời điểm 1/8/2018. Loại visa online này có giá trị tương đương visa multiple ( visa hiệu lực nhiều lần ). Nghĩa là bạn có thể dùng để nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần có thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Thời hạn của visa là 90 ngày, kể từ ngày cấp.

Điều kiện để được miễn visa Đài Loan kể từ 1/8/2018

Những đối tượng là công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú còn hạn hoặc vĩnh viễn. Thị thực còn hạn hoặc đã hết hiệu lực 10 năm trở lại đây của 1 trong các nước sau:Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen châu Âu, Đài Loan.

Những điều kiện kèm theo

Nếu bạn đáp ứng được điều kiện bên trên thì để có thể nhập cảnh Đài Loan còn phải mang theo:

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).

– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

Lưu ý:

– Thời gian lưu trú đã bị điều chỉnh lại từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

– Những diện không được miễn visa bao gồm: những du khách trong “Chuyên án Quan Hồng” ( trong visa có ký hiệu P;Special Permission from MOFA ). Sở hữu visa điện tử ( e visa ); đối tượng từng sang Đài Loan lao động ( trong visa có ký hiệu FL và visa ký hiệu: X), những người có hộ khẩu thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị gần như sẽ không xin được visa Đài.

Hình ảnh có liên quan

– Ngoài ra dù bạn thỏa mãn hết các điều kiện kể trên nhưng lại trùng tên với người trong blacklist ( những người Việt Nam từng vi phạm luật pháp Đài Loan, bị trả về nước ) thì cũng không thể apply được visa online

Tóm lại không có nhiều thay đổi trong chính sách miễn visa mới nhất của Đài Loan. Ở một số phương diện thì Chính phủ Đài Loan thắt chặt hơn: giảm thời gian lưu trú xuống còn 14 ngày, không miễn visa cho những đối tượng sở hữu visa Quan Hồng, visa điện tử nhưng nếu bạn chỉ sang Đài Loan vì mục đích du lịch thì cũng chẳng ảnh hưởng gì.Hướng dẫn xin visa Đài Loan online 

Về cơ bản thì cách apply công văn miễn visa Đài Loan không có gì thay đổi so với trước kia. Nếu bạn đã có đầy đủ những điều kiện kể trên thì cần làm thêm một bước nữa là tiến hành đăng ký visa Đài Loan online. Nếu không có bước này thì bạn cũng không nhập cảnh Đài Loan được.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *