Công dân Mỹ muốn xin Visa Đài Loan thì xin ở đâu

Trong số những quy định về việc miễn visa có điều kiện cho người Việt có mục miễn visa nhập cảnh Đài Loan khi đã có thẻ xanh Mỹ.

Vậy, công dân Mỹ muốn du lịch Đài có cần xin visa online trước không?

Kết quả hình ảnh cho dai loan dep cao hung

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016. Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada. Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Theo quy định này

Bạn đã có thẻ xanh Mỹ thì hiển nhiên anh đã được miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên để có thể nhập cảnh theo đúng quy định thì anh cần làm thủ tục đăng ký online. Thủ tục đăng ký online này anh cần phải đăng ký trước, sau khi điền đầy đủ thông tin anh sẽ được văn bản xác nhận thành công, sau đó anh in tờ khai xác nhận này ra, cùng với hộ chiếu là anh đã có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng.

Nhiều người không biết về thủ tục đăng ký online, hoặc chưa nắm rõ về yêu cầu của Lãnh sự nên thường mang thẻ xanh của những nước được miễn visa theo yêu cầu ra thẳng sân bay để nhập cảnh. Và những trường hợp này thường bị hải quan giữ lại vì chưa có tờ khai xác nhận online, anh vẫn có thể làm thủ tục này ngay tại sân bay, nhưng để tránh mất thời gian hay lu bu tại sân bay thì anh nên làm thủ tục này trước ở nhà để có thể check in sân bay gọn gàng, dễ dàng hơn nhé.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên, bạn đã tìm được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp mình đặt ra: đã có thẻ xanh Mỹ muốn du lịch Đài có cần xin visa online trước không? Chúc anh thành công và có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ cùng bạn bè.

Hình ảnh có liên quan

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *