Đi Du lịch đài loan có phải xin visa không

“Đi du lịch Đài Loan cần visa không?” Một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi đang có dự định đến hòn Đảo Ngọc xinh đẹp du lịch. Để Visa Bảo Ngọc giải đáp giúp bạn ngay bây giờ nhé!

Theo bạn muốn đi Đài Loan du lịch có cần xin visa không? Câu trả lời là: nếu bạn không nằm trong trường hợp được “ưu tiên” thì việc xin visa khi đi Đài Loan là điều bắt buộc nhé. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhằm giới thiệu và quảng bá về đất nước mình với bạn bè quốc tế, Chính phủ Đài Loan đã rất cởi mở trong việc làm thủ tục xin visa đối với công dân ở nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam.
Kết quả hình ảnh cho hinh dep dai loan

Miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện

Từ ngày 1/9/2016, Việt Nam trở thành 1 trong 8 quốc gia được vivu du lịch Đài Loan mà không cần visa trong 30 ngày nếu bạn là người Việt Nam và có thể đáp ứng được một vài điều kiện nhất định.

1. Thuộc diện những điều kiện cơ bản nhất

– Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng kể từ ngày kế thúc chuyến du lịch Đài Loan.
– Trong hồ sơ xuất trình phải có lịch trình cụ thể về chuyến du lịch, có đầy đủ vé máy bay khứ hồi.
– Thuộc diện đối tượng chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

2. Trường hợp đặc biệt miễn visa du lịch Đài Loan

– Nếu bạn là người Việt Nam đã có visa còn hạn ở Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen hoặc có giấy tờ, thẻ cư trú ở những nước này còn hiệu lực trong vòng 10 năm.
– Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 băm qua mà chưa từng vi phạm pháp luật. (Trừ một số trường hợp như visa lao động (FL), visa có ký hiệu X hoặc thẻ cư trú thuộc diện lao động sẽ không được áp dụng miễn visa du lịch Đài Loan)

Nếu bạn có đủ điệu kiện để được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan thì thủ tục sẽ vô cùng đơn giản, chỉ cần truy cấp website của cục di dân Đài Loan để đăng ký online. Đường link website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/. Hồ sơ sẽ được xét duyệt và trả lời lại, sau khi nhận kết quả bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Một vài lưu ý khác đối với việc xin visa nhập cảnh Đài Loan được miễn phí

– Với đối tượng này, visa chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
– Hố chiếu để xin visa cần phải là hộ chiếu thường. Không chấp nhận nếu hộ chiếu đó là tạm thời hay hộ chiếu khẩn.

Trường hợp xin visa du lịch Đài Loan thông thường

Trước đây việc xin visa để du lịch Đài Loan khá khó khăn đối với du khách Việt Nam. tuy nhiên những năm trở lại đây đất nước mở cử hội nhập và phát triển. thì việc qua Đài Loan không còn quá khó khăn nữa. Để xin visa thành công, điều cần thiết bạn chỉ cần thực hiện các nội dung cơ bản sau:
– Bạn có đủ tiền trang trải cho chuyến đi.
– Chứng minh tài chính bằng việc chứng minh công việc, tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.
– Bạn cam kết không có ý định ở lại đất nước đó.
– Bạn chứng minh được những điều sẽ làm gì, đi đâu trong suốt hành trình của mình.

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC.

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM.

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang.

Email: visabaongoc@gmail.com.

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc.

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *